Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tin tức mới nhất

Video Clip

Trên cung đường quốc lộ 1A đổ về miệt sông nước miền Tây, chắc hẳn bà con cô bác không có ít nhất 1 lần trong đời ghé ngang cái điểm "Mekong Rest Stop" để dừng chân (cũng sorry cô bác trước luôn, điểm này chỉ... tiếp xe hơi hoặc xe du lịch lớn theo tour thôi nhen! Thông báo để cô bác đỡ bỡ ngỡ!).

20/12/2017, Saigon những ngày giá rét,

 

Ôn Cố Tri Tân – Cảo Thơm Lần Giở:

 

Người Hoa ở Saigon

 

“Trãi bao thế sự vuông tròn,
Kẻ buôn Kim tỉnh, người bòn dăm xu”.


(Nguyễn Kim Đẩu)

 

Tôi lần bước dõi theo một bóng khuất của bác kia đẩy vội chiếc kút kít đi mót ve chai. Ở ngần tuổi tầm 70, không ai trong chúng ta mong muốn gì hơn được đi đây đó, thỏa chí tang bồng với người đầu ấp tay gối mỗi đêm, và có đủ sức khỏe để tươi cười, tán gẫu với chúng bạn ở một góc khuất café. Rồi mỗi sáng thức dậy nghe tiếng chim hót lanh lảnh nơi đầu hè, cùng tập Tai – Chi, vui vầy với đàn con cháu….


Q.9, 27/10/2017,

 

Giọng Úc Thổ Ngữ hay Giọng Mỹ Tinh Tươm?

 

Mình không nghĩ mình lại có may mắn khi được "thực hành" Anh ngữ với nhiều người trên thế giới đến vậy, bởi đó cũng chính là nghề nghiệp của mình: Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh.

 

Du khách nói tiếng Anh "xiềng" nhất chắc chắn bạn cũng đoán ra. Họ dĩ nhiên là những người Anh bản ngữ, những người Mỹ "sòng phẳng" (tôi cũng không giấu được tâm khảm của mình. Tôi thích Mỹ vì tính chất thẳng thắn và sòng phẳng của họ!), những người Úc dễ thương, những người New-Zealand mộc mạc, gần gũi,...

 

Bình Thạnh, 25/9/2017

 

Bạn Đã Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

 

Năm 2006, sau 6 năm trời gian khổ vừa học vừa làm, cuối cùng tôi cũng thỏa nguyện với một mơ ước nho nhỏ đó là chiếc bằng Đại Học Tại Chức (in-service training/on-working training University Diploma). Người ta nói: “Dốt như Chuyên Tu, ngu như Tại Chức” không hề sai khi đa số những người “chui” vào hệ Tại Chức là những Quan chức đương nhiệm với những tiêu cực mà thế giới dùng thứ ngôn từ mỹ miều để miêu tả: “corruption”.

 

 

 

 

 

Saigon, 20/9/2017,

 
 Mua Đất Nhơn Trạch

 

Thống kê mới nhất về dân số Việt Nam đã cho chúng ta cái nhìn khủng hoảng đối với sự bùng nổ mật độ cư dân sinh sống trên hành tinh xanh (hơn 95 triệu người đang cư ngụ tại Vietnam. Trước đó chỉ có trên 92 triệu).

 

Tôi không nói “ngoa”, nhưng rõ ràng sau các cuộc thế chiến, chiến tranh Đại Hàn, chiến tranh Vietnam, thiên tai, động đất, lũ lụt, đói kém,…., dường như “xu hướng” dân số chỉ có thể là gia tăng kinh khủng, chứ không hề giảm đi. Ta có thể nói vui là mọi người vẫn luôn rất lạc quan, sinh sôi nảy nở một cách hạnh phúc, bất chấp! Dân số thế  giới theo các nhà nghiên cứu tính đến tháng tư năm nay 2017 là gần 7,5 tỉ người! Wow!

 

 

 

 

 

Tiếng Trống Khai Mùa

 

Anh chị và các bạn thân mến, Hôm nay thứ Bảy 2/9/2017 (quốc khánh Việt Nam) cũng như vài ngày nữa đến hết thứ Ba 5/9/2017 (rằm Vu Lan tháng 7 âm lịch) là một chuỗi những ngày bạn được nghỉ phép đi chơi lễ. Chúng tôi – Prettyshop Q9; Vtrips.vn; Leightonenglish.edu.vn; dausaigon.com – xin mến chúc quí khách, bạn hữu gần xa một mùa chơi lễ vui tươi, nhộn nhịp, an lành và hạnh phúc!

 

Riêng bản thân chúng tôi cũng bận bịu không kém! Tôi – Đẩu Saigon hay Leighton – chủ động không thể nhận tour vào những ngày này (mặc dù có vài công ty năn nỉ mình giúp đỡ với giá cao hơn bình thường do “cháy” guides) không phải vì tôi chảnh (chảnh thấy sợ luôn mẹ oj, làm bộ không hà!), mà vì thực tế tôi phải giải quyết thu xếp “tàn cuộc” một cái shop “vô lộn chỗ” tạo nên sự thất bại không hề nhỏ cho công việc kinh doanh của bọn tôi. Làm ăn mà, thắng thua là chuyện thường tình. Nhưng tôi chắc chắn một điều là khi bạn thua cuộc, bạn thường tìm cách để gỡ gạc và “đẩy” phần không tốt đẹp của bạn cho người khác “thụ hưởng”, bạn sẽ chạy đôn chạy đáo, tìm người sang nhượng "phần không may mắn" đó!? Bởi tôi là người Việt Nam nên tôi hiểu vấn đề tế nhị này (xin phép cho võ đoán chút chút nhen!)! Tất nhiên, không phải là tất cả! Tôi thấy những anh chị em đi du học phương Tây hay những người làm công tác hướng dẫn inbound trực tiếp “du nhập văn hóa nước ngoài” từ du khách quốc tế đều có cách ứng xử rất nhân văn, tinh tuyển (ở đâu cũng thế đều có cái hay cái dở, chúng tôi có xu hướng gạn đục khơi trong, “dở” thì các bác cứ giữ lấy, “hay” thì bọn tui “lượm” về xài!) .

Châu Đốc, 15/8/2017,

 

Anh chị em thân mến, hôm nay nhân rảnh rỗi (tour xong mà ở trong phòng thì buồn chết được), Đẩu tui có mời... thằng em lái xe hỗ trợ mần cái clip đơn sơ để giúp phần nào các anh chị em cô bác đặc biệt trong "làng tour" của bọn em (cùng là dân "vác bị gậy" đi... "xin ăn" như em nên em thông cảm dữ lắm!) hôm sớm đi đêm đón tiễn khách có chút đỉnh kỹ năng phòng vệ khi cần kíp (mà em nó xin sorry trước vì đến lúc quay thì dường như máy hết dung lượng chứa nên có nhiều đoạn bị "out", không được đầy đủ, em tiếc lắm ạ! Em hứa có dịp sẽ mần tiếp cái clip khác hoàn chỉnh hơn để giúp anh chị á! Thanks! Enjoy!

 


Chiều mưa Chủ Nhật, 16/7/2017,

 

Uy tín là gì? Có bao giờ chúng ta nghĩ bản thân mình cần phải giữ được uy tín, tạo niềm tin cho một ai đó vì lợi ích không chỉ của riêng bạn?

 

I. Khái niệm về uy tín

 

1. Bản chất uy tín.

 

Uy tín tiếng La tinh là "Autoritas - nghĩa là ảnh hưởng, là quyền lực". Hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau:

 

29/5/2017,

 

Terraced rice fields in Sapa

 

(Pick up from My Dung, Sales Executive at S Viet Travel, on November 2, 2016, and there are some pictures picked up from Internet)

 

Terraced rice fields in Sapa were voted as one of seven most beautiful and impressive ones of Asia and the world by readers of the US’s magazine Travel and Leisure.

Page 1 of 8


Địa chỉ: 147/11, đ.Tân Lập 2, tổ 3, k.p.6, – P. Hiệp Phú – Q. 9 – TP.HCM

Điện thoại: +84.918.12.17.12  or  +84.948.12.17.12

Email: kimdaunguyen@dausaigon.com

Thống kê truy cập

5974899
Hôm nay
Trong tuần
Tất cả
12084
84184
5974899

Joomla Templates - by Joomlage.com