Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tin tức mới nhất

Video Clip

Trên cung đường quốc lộ 1A đổ về miệt sông nước miền Tây, chắc hẳn bà con cô bác không có ít nhất 1 lần trong đời ghé ngang cái điểm "Mekong Rest Stop" để dừng chân (cũng sorry cô bác trước luôn, điểm này chỉ... tiếp xe hơi hoặc xe du lịch lớn theo tour thôi nhen! Thông báo để cô bác đỡ bỡ ngỡ!).

20/12/2017, Saigon những ngày giá rét,

 

Ôn Cố Tri Tân – Cảo Thơm Lần Giở:

 

Người Hoa ở Saigon

 

“Trãi bao thế sự vuông tròn,
Kẻ buôn Kim tỉnh, người bòn dăm xu”.


(Nguyễn Kim Đẩu)

 

Tôi lần bước dõi theo một bóng khuất của bác kia đẩy vội chiếc kút kít đi mót ve chai. Ở ngần tuổi tầm 70, không ai trong chúng ta mong muốn gì hơn được đi đây đó, thỏa chí tang bồng với người đầu ấp tay gối mỗi đêm, và có đủ sức khỏe để tươi cười, tán gẫu với chúng bạn ở một góc khuất café. Rồi mỗi sáng thức dậy nghe tiếng chim hót lanh lảnh nơi đầu hè, cùng tập Tai – Chi, vui vầy với đàn con cháu….


Chiều mưa Chủ Nhật, 16/7/2017,

 

Uy tín là gì? Có bao giờ chúng ta nghĩ bản thân mình cần phải giữ được uy tín, tạo niềm tin cho một ai đó vì lợi ích không chỉ của riêng bạn?

 

I. Khái niệm về uy tín

 

1. Bản chất uy tín.

 

Uy tín tiếng La tinh là "Autoritas - nghĩa là ảnh hưởng, là quyền lực". Hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau:

 

 

28/5/2017,

 

 

Hoàng Bảo Tạng Vương (Dzambhala)

 

28/05/2017,

 

'Tại sao các dòng sông không chảy theo đường thẳng?'

(Bài được trích từ Soha có thêm một chút tư duy mới!)

  

Trong một giờ học, vị thiền sư mở một tấm bản đồ ra và hỏi các học viên: 'Các bạn hãy nhìn xem, những dòng sông trên bản đồ này có đặc điểm gì?'

 

Các học viên trả lời: 'Tất cả đều không chảy thẳng theo một đường mà chảy quanh co, gấp khúc.'

 

'Tại sao lại như vậy? Hay nói cách khác, tại sao những dòng sông đó không chảy theo đường thẳng mà lại chảy đường vòng như thế?' – vị thiền sư tiếp tục hỏi.

 

 

 

 

Quận 9,18/4/2017,

 

Atula

 

Atula là âm Hán Việt phiên âm từ chữ Pali: /Asura/ để chỉ một cảnh giới có thật trong đạo Phật (có một câu chuyện gia đình về cảnh này, Đẩu đã kiểm chứng nhưng không tiện kể lại hầu các bạn. Thông cảm!). Tương truyền rằng thần phẫn nộ Atula theo Kim Cang Thừa, Tạng quốc đã lạc đọa vào đây tạo nên cảnh giới này.
 
 
Hạng Atula được xếp vào loại bán thần (như chữ á thần trong thần thoại Hy lạp) có tâm tánh SÂN nổi trội; còn tánh THAM thì ẩn; tâm địa như loài người nhưng loài người thì trội cả ba THAM - SÂN - SI.
 
 
Và khi con Người bị đọa lạc vào cảnh giới này sẽ có thần thông biến hóa như chư Thiên cõi Trời Đao Lợi-Tavatimsa, tức Tam Thập Tam Thiên-cõi trời Ba Mươi Ba.

 

 

 

 

 

Chiều Thủ Đức, 31/3/2017,

 

 Chuyện Tình Dục

(Trong bài viết có sử dụng một số tư liệu được tải trên mạng)

 

Hổm rày Đẩu tui nghe nhiều chuyện lùm xùm trên mạng xoay quanh chủ đề tha hóa của xã hội Vietnam. Nào là có tay quan chức một ngân hàng kia lần lượt hại đời các bé gái nhỏ; nào là anh chàng thanh niên nọ cũng giống như cha ngân hàng kia…v..v… Và trước đó là chàng mập duyên dáng Minh Béo trong các vở hài cũng “dính chưởng” “ấu dâm” để tiêu tan cả một sự nghiệp….

 

 

 

 

Thủ Đức chiều Chủ Nhật, 19/3/2017,

 

Chữ "AUM" - Cánh Cổng Của Vũ Trụ

(Bài viết có sử dụng nhiều tư liệu cùng hình ảnh trên mạng xã hội!)

 

 

Tôi không phải là một nhà Bác học. Tôi chỉ là một người rất đỗi bình thường trên bước đường tiến hóa, cập nhật, và cố gắng hoàn thiện tri thức nhân loại. Tôi cám ơn một số bạn đã tin tưởng và giao cho tôi trọng trách đào sâu kho tàng văn hóa loài Người. Tôi cám ơn ai đó đã đến hỏi tôi ý nghĩa về chữ "OM", một cái chữ tưởng chừng như rất đơn giản mà ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi đã nghe loáng thoáng đâu đó qua các tuồng tích như "Ngao Sò Ốc Hến" nhại lại chữ "OM" theo âm Việt giản đơn: "Án Ma Ni, Bát Nê Hồng" của các "thầy - bà" tạo ấn bắt ma. 

 

Nhờ các bạn, tôi đã làm một cuộc "đào bới quy mô" qua nhiều tư liệu như: 1. Tinh Hoa Phật Học (tiến sĩ Huệ Dân); 2. Wikipedia; 3. Bách Khoa Tôn Giáo Đông Tây (Trần Nguyễn Du Sa, Nguyễn Anh Dũng, Trần Thị Hồng Ngân); Cùng một số tư liệu khác như "hinhxamdep"....với sự kết hợp trãi nghiệm bản thân để đúc kết ra bài viết này nhằm phục vụ bạn đọc "cao cấp". Nếu có gì thiếu sót, mong các bạn châm chước, lượng thứ và bổ sung cho. Thành thật cảm ơn ạ! 

 

Thủ Đức, 10/3/2017, 

 

Học Thuộc Lòng

 

Chào các bạn, có lẽ các bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi mình chia sẻ bài viết này với một tâm trạng không mấy vui vẻ!

 

Số là mình có hai bé con. Một bé gái chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12, rất chăm học. “Học hành” như là một người tình đa cảm “quấn” chặt lấy bé. Bé học hành, nghiên cứu suốt ngày đêm, quên cả ăn và ngủ. Điều này cũng không tốt cho sức khỏe của bé tí nào!

 

Thứ Bảy 11/2/2017, 

 

 

"Lực Hấp Dẫn" hay

 

"Sự Khuếch Đại ~YÊU THƯƠNG~"

 

 

Page 1 of 4


Địa chỉ: 147/11, đ.Tân Lập 2, tổ 3, k.p.6, – P. Hiệp Phú – Q. 9 – TP.HCM

Điện thoại: +84.918.12.17.12  or  +84.948.12.17.12

Email: kimdaunguyen@dausaigon.com

Thống kê truy cập

5975018
Hôm nay
Trong tuần
Tất cả
12203
84303
5975018

Joomla Templates - by Joomlage.com