Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tin tức mới nhất

Video Clip

Cận Cảnh Thầy "Long Thần Y"

Published in Đông Y
(1 Vote)
Read 4454

20/12/2016,

 

Thầy Nguyễn Kim Long sinh năm 1971 đã hành nghề y hơn 15 năm. Thầy là người anh ruột của tôi. Trước đây tôi có cùng thầy theo ông nội là Nguyễn Nho Lâm, tự Trác Lâm (Cử nhân Giáo khoa Việt - Hán, trước 1975), nguyên là Tổng thư ký Hội Y - Dược Việt Nam học đạo. Ông Trác Lâm là một tài nhân xuất chúng trong ngành Y thuật phương Đông. Những câu chuyện thần kỳ về ông không sao kể hết trong một trang ngắn ngủi. Vì thế, tôi xin phép các bạn sẽ hầu chuyện các bạn về ông Trác Lâm ở một trang riêng biệt.

 

 

Do kinh tế gia đình trãi qua một giai đoạn khó khăn sau những năm 1975, tôi "bôn tẩu giang hồ" mưu sinh - kiếm sống, "nhường" lại sở thích theo đuổi nghiệp Y cho ông anh của mình. Anh theo ông nội Trác Lâm thực nghiệm tiếp vào những năm 1989-1991.

 

 

Sau đó, anh đi làm từ thiện ở nhiều nơi như tại một nhà thờ trên đường Phan Văn Trường, quận 1 (dưới cầu Calmette) do ma-sơ Bé đảm nhận.

 

 

Rồi ông Tổ cũng thương người có lòng với nghề, anh tốt nghiệp khóa lương y thừa kế vào năm 1997 . Anh được ông nội qua sự quen biết giới thiệu đến thực tập nghề nghiệp tại phòng khám Tuệ Lãn của giáo sư tiến sĩ Đỗ Tất Lợi vào những năm 1997-2000.

 

 

Kế tiếp, anh đến mở phòng khám riêng trên đường Nguyễn Văn Trỗi, gần chùa Vĩnh Nghiêm với sự hợp tác cùng một người bạn Hàn Quốc. Rồi được mời về làm Trưởng khoa Đông y ở bệnh viện Nhơn Ái, quận 12. Cũng từ đây, anh tham gia hội viên sinh hoạt tại Hội Dược Liệu tp.HCM (2004).

 

 

Tuy anh là người rất nhân hậu, có tâm với nghề nghiệp của mình. Nhưng điểm yếu của anh lại là một người yếu lòng, không làm chủ được bản thân, dễ bị nao núng, dao động khi cuộc đời trầm bổng ở những "cung đoạn gấp khúc" khó qua. Anh cần một "đầu tàu" để kéo cái "toa tàu tuyệt tác" là anh "chạy mượt mà" đến nơi mà mọi người cần, đến nơi mà giá trị của anh được nhìn nhận xứng đáng.

 

 

 

 

Anh mở tiếp Phòng khám tư ở quận 5 (876 Trần Hưng Đạo) qua sự hợp tác với một người Hoa. Ông chủ người Hoa này là một người tốt, rất chính trực. Nhưng trớ trêu thay, ông đến Vietnam ở thời điểm mà chúng ta có vấn đề "không vui" về chính trị đối với họ.

 

Sau khoảng 9 năm "trầy trật", cuối cùng, phòng khám của ông cũng "chính thức".... đóng cửa. Anh Long Thần Y về lại số nhà E13, đường Xuân Hồng, quận Tân Bình hoạt động được một thời gian rồi anh về tham gia chữa từ thiện lần lượt tại hội Đông Y quận 2, thánh thất Bình Hòa (174/30A, Chu Văn An, p.12, quận Bình Thạnh) trong một thời gian khá ngắn (độ 3 tháng: 5-8/2016) cho đến nay.

 

Qua các trãi nghiệm trên của anh, tôi cũng có một cái nhìn toàn cảnh về các hoạt động gọi là "từ thiện". Thật ra, đó chỉ là một hình thức "kinh doanh kiểu mới". Họ lợi dụng lòng tin của "Người" đối với tôn giáo, rồi mở "cơ sở từ thiện" tại nhà thờ, chùa, đình,... Quảng bá để thu hút bệnh nhân đến với họ cùng các nhân tài vào làm việc "miễn phí" dưới trướng của họ. Rồi khi thấy quyền lợi, danh tiếng của cơ sở bị "đe dọa" bởi "ánh hào quang" từ một ông thầy tài năng thật sự. Họ sẵn sàng "tẩy chay", "thay thế" để lấy lại "vị thế" của cơ sở.

 

Thầy không được quyền kê toa mà phải đưa toa thuốc cho một thằng nhãi mang mác bác sĩ mới ra trường, đã bị trục xuất từ một bệnh viện ở Cần Thơ kiểm duyệt (một hình thức đánh cắp tri thức mới!?); thầy không được cho bệnh nhân biết sự thần diệu từ khả năng chữa bệnh của thầy cũng như địa chỉ cá nhân mà toàn bộ đều do cái mà mọi người đang "thần tượng, tôn thờ" nơi đó mang lại.... Vãi cả "đạn" nhà chú Đẩu!...

 

Thầy Long lại tiếp tục bôn tẩu để tìm kiếm "chân lý", tìm kiếm "con bệnh" muốn chữa cho bản thân mình hết bệnh!

 

Vẫn với câu nói cũ: "Bạn đừng tin tôi vội! Bạn đang bị những chứng bệnh gì hành hạ? Tiểu đường, Ung thư các loại, Tim mạch, Gan, Thận, Bao tử, Viêm xoang, Tai biến - Liệt cứng,...bệnh Nam - Phụ - Lão - Ấu.... Khi bạn đã quá "mệt mỏi" với các thầy thuốc trên khấp Thế giới, và khi họ đã "chê" bạn, hãy đến với tôi! Tôi "năn nỉ" bạn cho tôi "cơ hội nho nhỏ" để... cứu sống chính bạn, mang lại hơi thở thần diệu cho cuộc đời còn lại của bạn!".

 

Note: Đừng mơ sở hữu nhân tài khi bạn không nhìn nhận giá trị đích thực của họ!

  

 

 

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.Địa chỉ: 147/11, đ.Tân Lập 2, tổ 3, k.p.6, – P. Hiệp Phú – Q. 9 – TP.HCM

Điện thoại: +84.918.12.17.12  or  +84.948.12.17.12

Email: kimdaunguyen@dausaigon.com

Thống kê truy cập

5764019
Hôm nay
Trong tuần
Tất cả
12302
64385
5764019

Joomla Templates - by Joomlage.com